Sơ đồ 2 lô đất thổ cư 1263 và 1265 mặt tiền 8m Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An

Nghi Xuân sẽ là ‘quả ngọt’ cho giới đầu tư trong ‘cơn sốt’ bất động sản khu vực ven TP. Vinh

Nghệ An là tỉnh trọng điểm kinh tế – văn hóa của vùng Bắc Trung Bộ với nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, nguồn nhân lực lao động dồi dào, có trình độ cao. Những năm qua, cùng với nỗ lực trong thu hút đầu tư của tỉnh và sự giúp đỡ từ các Bộ, Ngành Trung ương, Nghệ An đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật về kinh tế, hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu vực Nghi Xuân đang là điểm sáng của cả thị trường Nghệ An - Hà Tĩnh

Khu vực Nghi Xuân đang là điểm sáng của cả thị trường Nghệ An – Hà Tĩnh

Quan sát cho thấy, khu vực Nghi Xuân đang là điểm sáng của cả thị trường Nghệ An – Hà Tĩnh ngay sau khi “Đề án mở rộng quy hoạch thành phố Vinh đến năm 2030 tầm nhìn năm 2050” được phê duyệt. Cùng với đó, hàng loạt thông tin về việc triển khai, nâng cấp và mở rộng các hạ tầng – giao thông trọng điểm như dự án đường ven biển đoạn Nghi Lộc – Cửa Lò; tuyến đường đi Xuân Thành, Tỉnh lộ 8B, đường quốc gia ven biển 22/12, … cũng đã đưa BĐS khu vực này vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Nghệ An thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã có sự chuẩn bị tốt các điều kiện để thu hút và giữ chân các nhà đầu tư. Có được những thành quả này là do sự đóng góp của nhiều nhân tố. Có thể kể đến đó là kết cấu hạ tầng được cải thiện, công tác xúc tiến đầu tư chủ động và thực hiện cải cách thủ tục hành chính tích cực, có nhiều chính sách tạo môi trường đầu tư thông thoáng.

Thành phố Vinh với những góc nhìn mới

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư bằng cách trực tiếp gặp gỡ, đàm phán với các tập đoàn kinh tế lớn trong khu vực ASEAN, châu Úc, châu Á… Hiệu quả của các cuộc đàm phán song đã tạo điểm sáng cho Nghệ An được các nước trên thế giới quan tâm, ủng hộ, tạo đà cho việc thu hút nguồn vốn FDI vào đầu tư.

Cầu Cửa Hội – hạ tầng giao thông góp phần thúc đẩy tiềm năng của thị trường BĐS Nghi Xuân.

Cầu Cửa Hội đẹp nhất bắc miền Trung nối Nghệ An

Không chỉ ghi điểm với tiềm năng phát triển là vùng ven của thành phố Vinh. BĐS Nghi Xuân còn là thời cơ ngàn vàng để giới đầu cơ tranh thủ nắm bắt khi khu vực này nằm trong vùng trọng điểm phát triển du lịch Đông Bắc Hà Tĩnh. Nằm trong vùng quy hoạch phát triển du lịch và thương mại Nghi Xuân – Lộc Hà. Định hướng đến năm 2022 thị trấn Nghi Xuân cùng thị trấn Xuân An cùng một số xã sẽ sáp nhập trở thành thị xã Nghi Xuân.

Điểm mấu chốt để các nhà đầu tư BĐS “xuống tiền” tại khu vực Nghi Xuân phải kể đến mức giá tại thị trường này còn khá mềm so với các khu vực khác ven thành phố Vinh, chỉ khoảng 15 – 18 triệu đồng/m2. Trong khi đó, một số khu vực vùng ven như Đại lộ Vinh – Cửa Lò hiện dao động khoảng 50 – 60 triệu đồng/m2, có nơi 70 – 80 triệu đồng/m2. Với việc giá đất tại một số khu vực vùng ven được đẩy lên cao. Sau một thời gian ngắn, dưới góc độ của nhà đầu tư, họ cũng muốn tìm đến những giải pháp mà chi phí phải bỏ ra thấp hơn, cơ hội tăng giá lớn hơn. Bởi vậy, khi nhìn thấy dư địa tăng giá BĐS tại Nghi Xuân còn rất lớn. Các nhà đầu tư đã mở rộng quỹ đất đầu tư bằng cách dịch chuyển về phía Nghi Xuân.

1934 lượt xem

Dự án liên quan

Bán 2 lô đất rừng DT: 1432m2 – Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa

Bán 2 lô đất rừng DT: 1432m2 – Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa

Huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa Diện tích : 1432m2 – 4874m2 Phân loại : Đất nền
820.000.000 VND
Bán 14 lô đất Vĩnh Nam, Vĩnh Linh- Quảng Trị

Bán 14 lô đất Vĩnh Nam, Vĩnh Linh- Quảng Trị

Vĩnh Nam- Vĩnh Linh, Quảng Trị Diện tích : 100m2 – 196m2 Phân loại : Đất nền
450.000.000 VND
Bán 10 lô đất thổ cư – DT: 175m2 – Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình

Bán 10 lô đất thổ cư – DT: 175m2 – Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình

Thôn Mốc Định, Xã Hồng Thủy, Huyện Lệ Thủy, Tỉnh Quảng Bình Diện tích : 175 m2 Phân loại : Đất nền
400.000.000 VND
icon zalo
0989533457