ĐẦU TƯ AN TOÀN LÀ GÌ? TOP 4 KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN CUỐI NĂM 2022 

Bạn đang có nguồn tiền nhàn rỗi, bạn muốn đầu tư nhưng chưa biết phải sử dụng kênh nào hiệu quả mà vẫn an toàn? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 4 kênh đầu tư hiệu quả và an toàn nhất. Hãy nghiên cứu và thử nghiệm ngay nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Đầu tư an toàn là gì?

4 kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận bền vững

1. Đầu tư vàng

2. Gửi tiền tiết kiệm

3. Đầu tư quỹ

4. Đầu tư bảo hiểm

Lời kết

Nhắc đến đầu tư, nhiều người cho rằng cụm từ này có rất nhiều yếu tố rủi ro và có thể làm mất nguồn tài chính quý giá của họ nếu họ dùng hết số tiền nhàn rỗi của mình vào việc đầu tư. Đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư dùng tiền của họ vào các khoản đầu tư an toàn khi biến động xảy ra. 

Các khoản đầu tư an toàn thường sẽ mang lại lợi nhuận thấp trong thời gian dài nhưng chúng giúp bảo vệ số tiền của bạn được an toàn, và thậm chí có thể cung cấp mức tăng trưởng ổn định trong những thời điểm khó khăn.

Vậy bạn phải chọn kênh đầu tư nào? Và phải đầu tư như thế nào để vừa an toàn vừa mang lại lợi nhuận lâu dài? Bạn hãy yên tâm vì DHGroup sẽ đồng hành và giải đáp cho bạn tất cả những câu hỏi ấy.

Đầu tư an toàn là gì?

Hoạt động đầu tư luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, khi tham gia đầu tư bạn chỉ có thể giảm tỷ lệ rủi ro này đến mức tối thiểu chứ không thể giảm hoàn toàn mức độ rủi ro của nó. Vậy nên khi có ý định đầu tư vào lĩnh vực nào đó, nên tìm hiểu và phân tích rõ ràng trước khi quyết định đầu tư. 

Đầu tư an toàn là gì?

Vậy nếu không có nền tảng kiến thức để đầu tư tài chính nhưng vẫn muốn tận dụng nguồn tiền nhàn rỗi của mình thì cần phải làm gì? Hãy cùng tìm hiểu 4 kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận lâu dài qua bài viết dưới đây nhé.

4 Kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận bền vững 

1. Đầu tư vàng

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư tương đối phổ biến, an toàn hiện nay được nhiều người sử dụng. Nếu có số tiền nhàn rỗi, đa phần người Việt sẽ mua vàng tích trữ, chờ đến khi vàng lên giá sẽ tiến hành bán ra hoặc khi nào có nhu cầu sử dụng gấp tiền mặt mới bán.

Đây là kênh đầu tư dài hạn có thể nói là rất an toàn, vàng được giao dịch rộng rãi nên dễ mua vào và bán ra. Tuy nhiên lợi nhuận không cao và dễ bị lạm phát.

2. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngày nay, gửi tiền tiết kiệm là một trong những kênh đầu tư khá hấp dẫn, dễ dàng tiếp cận và cực kỳ an toàn. Tùy những ngân hàng khác nhau sẽ có quy định mức lãi suất ưu đãi không giống nhau, thông thường lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng từ 4% - 8%.

Gửi tiền tiết kiệm

Ưu điểm của kênh đầu tư này là lãi suất được nhận hàng tháng đều đặn, không sợ lỗ, là kênh đầu tư khá an toàn  tuy nhiên vẫn có những rủi ro nhất định không thể chống lại tình trạng lạm phát, tiền mất giá.

3. Đầu tư vào quỹ

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ hiện nay là kênh đầu tư rất được ưa chuộng. Hiểu một cách đơn giản, người sử dụng sẽ đầu tư tiền vào quỹ, những nhà quản lý quỹ sẽ dùng số tiền đó đầu tư sinh lời.

Đầu tư vào quỹ

Theo ý kiến của các chuyên gia tài chính, đầu tư vào quỹ hiệu quả và khá an toàn so với đầu tư cổ phiếu vì quỹ thường được ủy thác bởi các chuyên gia nên ít rủi ro và có tính thanh khoản cao hơn.

4. Đầu tư bảo hiểm

Đây là kênh đầu tư vừa mang tính bảo vệ vừa giúp gia tăng tài sản của bạn. Đối với hình thức này, số tiền bạn đóng bảo hiểm định kỳ mỗi năm được chia làm 2 phần: Một khoản dành cho kế hoạch bảo hiểm, khoản còn lại sẽ dùng để đầu tư sinh lời.

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Tuy nhiên, bảo hiểm đầu tư có nhược điểm là chỉ phù hợp với những đối tượng muốn đầu tư dài hạn (thường sẽ trên 10 năm). Đồng thời, giá trị lãi bạn nhận được hoàn toàn phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và sự dao động của thị trường

Lời kết

Để đầu tư an toàn và hiệu quả. Trước tiên nhà đầu tư nên xác định được nhu cầu đầu tư của bản thân. Tiếp đến là mục tiêu của việc đầu tư tài chính, sau đó xác định mức độ rủi ro khi tham gia và nên khởi đầu bằng số vốn nhỏ để làm quen.

Đây là 4 kênh đầu tư giúp cho nhà đầu tư sinh lời, mỗi kênh sẽ có những ưu và nhược điểm. Nhìn chung, những kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro thì lợi nhuận không cao, và những kênh đầu tư mang tính mạo hiểm thì mức sinh lời cũng theo đó nhiều hơn. Nhà đầu tư cần xem xét mục tiêu đầu tư của mình là gì để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính. 

Còn nếu như bạn mong muốn được tư vấn rõ hơn về các kênh đầu tư thì liên hệ với DHGroup, chúng tôi sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia kênh đầu tư của chúng tôi.

TÌM HIỂU MÔ HÌNH ĐẦU TƯ ĐỐI ỨNG - DH GROUP.

LÃI SUẤT ĐẦU TƯ : 12.6%/Năm - 19.2%/Năm.

Loại hình ĐẦU TƯ: ĐẦU TƯ CÓ TÀI SẢN ĐẢM BẢO.

Link thông tin: https://dautudoiung.com/dau-tu-doi-ung.html

Thông tin tập đoàn:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DHGROUP

- Lĩnh vực kinh doanh chính: Chuỗi Siêu Thị Mini, Bất động sản, Dịch vụ du lịch, Cung ứng nguồn nguyên liệu...

- Quỹ đất: Sở hữu quỹ đất rộng lớn lên đến 578,565,6m2 tại 17 tỉnh thành.

- Phạm vi hoạt động: Quy mô 15 chi nhánh VPĐD trải dài cả nước.

- Trụ sở chính: L10-06, Tầng 10, Tòa nhà Vincom Center, Số 72, Đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- Văn phòng ĐD: Số 50, Đường số 7, KDC Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- Chi nhánh Hà Nội: Số 33, Ngõ 165, Đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

- Chi nhánh Đà Nẵng: Số 433, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam.

- Hotline: 0989533457

- Email: cskh@dhgroup.com.vn

1939 lượt xem
icon zalo
0989533457