ĐẦU TƯ ONLINE CÓ AN TOÀN KHÔNG? 

Đầu tư online là kênh kiếm tiền hấp dẫn trong những năm gần đây nhờ xu hướng chuyển đổi số. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái thì đây càng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng. Nhưng trước khi đầu tư bạn phải thiết lập cho mình một kế hoạch đầu tư an toàn để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. Bài viết sau đây của DHGroup sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ nhất về đầu tư tài chính online.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Đầu tư online là gì?

Ưu điểm và nhược điểm?

Đầu tư online có an toàn không?

Lời kết

Đầu tư online là gì?

Đầu tư online là một phương thức giao dịch trên thị trường tài chính bằng cách đặt lệnh mua và bán qua Internet. Sự phát triển của Internet đã thay đổi cách thức giao dịch chỉ số hàng hóa, ngoại hối hay chứng khoán được thực hiện ngày hôm nay bởi mọi cơ hội đầu tư chỉ cần qua một cú nhấp chuột.

Đầu tư online là gì?

Ưu điểm và nhược điểm

Đầu tư online đang ngày càng phát triển trong những năm trở lại đây, được nhiều người biết tới và sử dụng. So với đầu tư truyền thống, đầu tư trực tuyến vừa có tính ưu việt nhưng cũng lại có những hạn chế nhất định.

Ưu điểm và nhược điểm

1. Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian: Khi thực hiện các thao tác online, người dùng không mất công đi lại, gặp gỡ, hạn chế các thủ tục rườm rà, mất thời gian. Chỉ cần một thiết bị điện tử thông minh có kết nối Internet là có thể thực hiện xong mọi thao tác đầu tư.

 • Cập nhật thông tin kịp thời: Khi đầu tư online, hệ thống online sẽ thay người dùng theo dõi thị trường, biến động số dư và cập nhật thông tin thường xuyên tới nhà đầu tư. Người dùng sẽ nhận được thông báo ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

 • Không yêu cầu vốn lớn: các kênh đầu tư trực tuyến hiện nay, không yêu cầu vốn hoá lớn, chỉ cần vài triệu có thể tham gia được chứng khoán, quỹ mở, hàng hóa phái sinh,…

 • Hoàn toàn tự chủ: Đây là điều rất quan trọng khi đầu tư, kinh doanh. Bạn có thể xử lý ngay lập tức các vấn đề của mình trong quá trình đầu tư. Tự chủ được việc cập nhật tin tức và kiến thức tránh được rủi ro và tạo ra lợi nhuận.

2. Nhược điểm

 • Đòi hỏi sự chủ động rất lớn từ phía người dùng: Người dùng thời gian đầu sẽ mất nhiều thời gian và bất tiện để làm quen và sử dụng các ứng dụng online để thực hiện các thao tác mình mong muốn, thậm chí là thực hiện nhầm. 

 • Không phải kênh đầu tư an toàn như đầu tư offline: dễ gặp rủi ro lừa đảo, sa vào bẫy tín dụng đen, tài chính đa cấp hoặc các công ty không uy tín, chưa được cấp phép hoạt động. Tất cả những gì nhà đầu tư thấy chỉ là giao diện ảo qua mạng, không phải ngoài đời thật nên nếu không kiểm tra kỹ rất dễ rơi vào những công ty lừa đảo mà không hay biết. 

 • Tăng tính phụ thuộc: Đầu tư online đồng nghĩa với việc sẽ làm tăng tính phụ thuộc của người dân vào công nghệ, phụ thuộc vào Internet và chỉ có thể được thực hiện ở thành phố lớn, vùng kinh tế phát triển. Nếu đi tới vùng sâu vùng xa, hoặc thậm chí sống ở những nơi điều kiện tiếp cận Internet hạn chế, việc đầu tư online hoặc theo dõi tài khoản online có lẽ là điều không thể. 

 • Biến động thị trường: Sự biến động của giá cả thị trường không tuân theo bất kỳ quy luật cụ thể nào. Do đó, bạn cần tìm hiểu nhiều trước khi đầu tư. Đây được xem vừa là thách thức vừa là cơ hội cho người tham gia để có thêm kinh nghiệm. 

 • Yêu cầu kiến ​​thức và thời gian: Để đầu tư với lợi nhuận cao và rủi ro thấp, bạn cần phải tích lũy nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm nhất. Nếu bạn là một người mới, hãy cân nhắc tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia trong ngành. 

Đầu tư online có an toàn không?

Đầu tư online sẽ là một kênh đầu tư an toàn nếu như bạn có đủ kiến thức và tìm hiểu kỹ về nó. Điều này cũng đúng khi bạn đầu tư truyền thống, hình thức này cũng yêu cầu chúng ta phải tìm hiểu kỹ về tính an toàn để tránh lừa đảo, rủi ro. 

Một số vấn đề mà bạn cần quan tâm trước khi đầu tư online là:

 • Tính pháp lý của kênh đầu tư: Đó là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn, đúng theo quy định, pháp luật của Nhà nước, được cấp phép và bảo lãnh. Ví dụ như đầu tư hàng hóa, vàng, chứng khoán Việt Nam là những kênh đầu tư hợp pháp, được nhà nước bảo vệ. Còn chứng khoán ngoại hối, các sàn giao dịch nước ngoài có thể hợp pháp trên thế giới nhưng chưa có pháp luật cụ thể tại Việt Nam thì không nên đầu tư nếu bản thân mình không hiểu nhiều về nó. 

 • Tính hợp pháp của tổ chức đại diện: Cần phải truy cập website, có giấy phép kinh doanh, mô hình kinh doanh rõ ràng, đúng theo quy định nhà nước và pháp luật. Tránh những thành phần lừa đảo, lợi dụng mô hình đầu tư để ăn chặn trái phép tiền của khách hàng. 

 • Tổ chức, cá nhân hướng dẫn đầu tư: Chúng ta có thể tra cứu lịch sử hoạt động của tổ chức, cá nhân này, kiểm tra thông tin hành chính, tiểu sử làm việc của họ. Xem các phản hồi từ những người tham gia trước đó, số lượng người tin cậy có nhiều không, phản hồi tốt không, chất lượng đầu tư như thế nào, có báo chí nào đưa tin, viết bài về tổ chức, cá nhân này. Đó là những phương pháp để nhà đầu tư có thể tìm hiểu và hạn chế tới mức thấp nhất tính rủi ro của những hình thức đầu tư online này. 

Lời kết

Mọi hình thức đầu tư đều có tính an toàn và rủi ro, đầu tư online cũng không ngoại lệ. Đầu tư online là một hình thức an toàn nếu như người đầu tư tìm được cơ quan đại diện uy tín, được pháp luật bảo hộ, có sự chuẩn bị về kiến thức kỹ lưỡng. Hiểu được sự khác biệt giữa các kênh đầu tư hợp pháp và kênh lừa đảo sẽ giúp bạn có một kênh đầu tư an toàn hơn với tài sản của mình. 

 

TÌM HIỂU MÔ HÌNH ĐẦU TƯ ĐỐI ỨNG - DH GROUP.

LÃI SUẤT ĐẦU TƯ : 12.6%/Năm - 19.2%/Năm.

Loại hình ĐẦU TƯ: ĐẦU TƯ CÓ TÀI SẢN ĐẢM BẢO.

Link thông tin: https://dautudoiung.com/dau-tu-doi-ung.html

Thông tin tập đoàn:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DHGROUP

- Lĩnh vực kinh doanh chính: Chuỗi Siêu Thị Mini, Bất động sản, Dịch vụ du lịch, Cung ứng nguồn nguyên liệu...

- Quỹ đất: Sở hữu quỹ đất rộng lớn lên đến 578,565,6m2 tại 17 tỉnh thành.

- Phạm vi hoạt động: Quy mô 15 chi nhánh VPĐD trải dài cả nước.

- Trụ sở chính: L10-06, Tầng 10, Tòa nhà Vincom Center, Số 72, Đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- Văn phòng ĐD: Số 50, Đường số 7, KDC Cityland Center Hills, Phường 7, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

- Chi nhánh Hà Nội: Số 33, Ngõ 165, Đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

- Chi nhánh Đà Nẵng: Số 433, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam.

- Hotline: 0989533457

- Email: cskh@dhgroup.com.vn

1949 lượt xem
icon zalo
0989533457